CloudFone – Cơ Hội Và Thách Thức

Theo thống kê của “We are social Singapore” 2017, Việt Nam đứng vị trí thứ 16 trong top 20 quốc gia có số lượng người sử dụng Internet nhiều nhất tại châu Á, với gần 50 triệu người sử dụng Internet, đạt tỷ lệ trên 53% dân số, cao hơn mức trung bình thế giới là 46,64%. Ông Nguyễn Thanh Hải – Cục trưởng Cục An toàn thông tin (Bộ Thông tin và Truyền thông) cho biết mục tiêu trong thời gian tới là tăng người sử dụng Internet lên mức 80-90% dân số, ngang bằng với các nước phát triển hiện nay. Đây là một dấu hiệu tốt cho các ngành về thương mại điện tử, cung cấp dịch vụ viễn thông nói chung và với Tổng đài ảo CloudFone nói riêng.

Với nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trong ngành, Tổng đài CloudFone đã và đang ngày càng phát triển, ứng dụng công nghệ Internet hiện đại giúp doanh nghiệp có thể triển khai nhanh chóng và hiệu quả mà không phải đầu tư cơ sở hạ tầng, thiết bị tốn kém như Tổng đài truyền thống… Tuy nhiên, đó cũng là một thách thức lớn đối với CloudFone với câu hỏi: “Không có Internet hay hệ thống Internet gặp sự cố thì sao? Hoạt động như thế nào?”

 CloudFone_Internet

CloudFone sẽ hoạt động thế nào nếu Internet gặp sự cố?

 Chắc hẳn ai cũng sẽ nghĩ, hệ thống hoạt động dựa trên Internet thì sẽ bị phụ thuộc và nếu Internet gặp sự cố thì xem như cả hệ thống ngừng hoạt động. Nhưng không, CloudFone đã nắm bắt được những trở ngại này và luôn có hướng khắc phục dễ dàng, nhanh chóng, chỉ cần 1 chiếc smartphone, ta có thể bật 3G/4G là sử dụng bình thường hoặc cài đặt để hệ thống tự động chuyển cuộc gọi vào số di động.

Để biết thêm chi tiết hãy truy cập website https://cloudfone.vn/ hoặc liên hệ số hotline: (028)73.07 08 09, chúng tôi sẽ tư vấn và mang đến bạn những trải nghiệm đỉnh cao về giải pháp Tổng đài ảo CloudFone.