5 năm trước, tôi có một người bạn vừa mới thành lập công ty với nhân sự ban đầu năm ba người, tôi gợi ý bạn tôi xài tổng đài hiệu Panasonic để dùng cho hệ thống công ty. Công việc làm ăn thuận lợi bất ngờ, sang năm số lượng nhân viên đã hơn 30 người tại HCM, tôi lại phải qua kéo mới dây điện thoại, bấm từng đầu jack, đánh dấu từng line một cho dễ quản lý. Công ty cứ đà phát triển, bạn tôi đã mở thêm một chi nhánh ở TP.Đà Nẵng chỉ 2 năm sau đó. Tôi đã phải lặn lội ra Đà Nẵng kéo từng sợi dây, thiết lập tổng đài một lần nữa. Tôi tự hỏi lỡ sau này tôi muốn phát triển riêng, không làm cho bạn tôi nữa, thì những đứa IT như tôi vào sau có hiểu được hệ thống mà tôi đã setup chỉnh chu chưa.

Trời khiến sao, một bạn nhân viên thử việc mới vào, lỡ chân vấp phải một sợi dây line, thế là mấy sợi khác cũng bị rớt ra khỏi tổng đài. 6h chiều bạn tôi hốt hoảng alo bảo bay ra Đà Nẵng sửa gấp cho ổng, tôi lật đật bắt chuyến bay sớm nhất tới Đà Nẵng, đồng hồ lúc này chỉ hơn 9h tối. Cả buổi tối đến sáng sớm hôm sau, công việc của tôi chỉ là đánh dấu line nào của số nào và đấu vào cổng nào. 7h sáng, line cuối cùng cũng được đánh dấu xong, ông bạn cảm ơn tôi ríu rít bằng tô mỳ Quảng trứ danh với ly café sáng. Cả ông bạn của tôi và tôi đều thốt lên một câu: “Sao mình có thể làm việc với một mớ dây nhợ hỗn độn đó nhỉ, hay thật!”

tong dai truyen thong

Nỗi khổ chỉ những nhân viên IT mới hiểu được

Và một hôm tình cờ xem báo, chợt tôi thấy xuất hiện dịch vụ Tổng đài ảo CloudFone, tò mò chữ “Cloud” nên tôi đã bấm vào trang web cloudfone.vn xem thử. Đầu tiên là giá, quá bất ngờ chỉ 30k/người/tháng mà có khi không sử dụng hết các tính năng được cung cấp: gọi nội bộ miễn phí, có thể sử dụng trên smartphone, hiển thị tên người gọi, ghi âm cuộc gọi không giới hạn….

Tính năng mà có lẽ người quản trị như tôi thích nhất, đó là việc xem lại tất cả lịch sử cuộc gọi, thời gian bao lâu, số nào gọi cho số nào, nội dung ra sao… Ở tổng đài cũ, cuối tháng nhìn cái hóa đơn 10 triệu mà chẳng thể biết ai gọi ra gọi vào như thế nào. Hơn nữa càng dễ dàng đánh giá KPIs cho nhân viên, lấy ví dụ bạn cho nhân viên đó 500k tiền điện thoại để gọi, cuối tháng vẫn báo cáo đầy đủ các KH được giao cho, mà doanh số thì thấp lè tè. Muốn biết nguyên nhân tại sao, tôi dễ dàng cần lục lại file ghi âm cuộc gọi của nhân viên đó mà nghe lại bất kỳ đâu, chẳng cần phải ngồi trước mặt rình rập nghe nhân viên đó nói chuyện với KH như thế nào.

tong dai ao cloudfone

Đời tôi như sang một trang mới khi biết đến CloudFone

Quá thích thú, tôi bốc điện thoại alo cho CloudFone, ấn tượng ban đầu là các bạn Sales rất chuyên nghiệp và tư vấn chu đáo các thắc mắc mà tôi đưa ra. Tất cả các yêu cầu của tôi về tổng đài đã được CloudFone đáp ứng rất tốt, hầu như còn thừa ra các tính năng mà tôi nghĩ sẽ chẳng bao giờ sử dụng. Đến giờ tôi đã sử dụng CloudFone được 2 năm, hệ thống ổn định đến 99%, đôi khi có vài lúc trục trặc nhỏ, nhưng nhờ đội Kỹ Thuật hỗ trợ từ xa 24/7/365, sự cố được khắc phục trong chưa đầy 15’. Cảm ơn CloudFone đã đem đến sự trải nghiệm chuyên nghiệp về hệ thống tổng đài ảo và sự quản lý tập trung không thể nào tiện lợi hơn. Tôi cũng đã giới thiệu vài người bạn của tôi sử dụng, giờ thì chúng tôi ai cũng rảnh rỗi ở quán café mà vẫn quản lý được hệ thống tổng đài của công ty. “Nói đến tổng đài, nói đến CloudFone.”.