Ở một số doanh nghiệp khi nhân viên tiếp nhận thông tin khách hàng (KH) thì phải dùng giấy note, cuốn sổ kế bên để có thể ghi những thông tin quan trọng như: tên, số điện thoại, email và đặc biệt là nội dung đã trao đổi.

Khi KH liên hệ lại thì việc phải ngồi lục lại đống giấy note đó sẽ tốn khá nhiều thời gian hoặc tệ hơn là không tìm thấy dẫn đến việc phải hỏi lại thông tin từ đầu.

Vậy làm thế nào để giải quyết vấn đề trên? Đơn giản thôi, hãy sử dụng tính năng “Pop up thông tin” của Tổng đài ảo CloudFone.

Vậy tính năng pop up thông tin của CloudFone hoạt động như thế nào?

^483BEECCC14B67F95A189AD47B4DC86862816621534D13C010^pimgpsh_fullsize_distr

Tính năng Pop up thông tin của Tổng đài CloudFone

Khi KH liên hệ đến doanh nghiệp, nhân viên phụ trách sẽ ghi chú lại họ tên KH, số điện thoại và tên công ty ngay trên “Trang chăm sóc khách hàng” của Tổng đài CloudFone. Trong quá trình trao đổi, nhân viên còn có thể ghi chú thêm những nội dung khác như lịch hẹn với khách hàng, yêu cầu từ khách hoặc bất cứ gì mà nhân viên cảm thấy quan trọng cần phải ghi chú lại.

Sau đó, khi KH liên hệ đến lần thứ 02, KH không cần phải nhắc lại nội dung làm việc ở lần trao đổi trước, nhân viên chỉ cần nhìn vào Trang chăm sóc khách hàng là có thể biết chính xác được KH đang liên hệ đến là ai và lần trước đã trao đổi về nội dung gì.

Sự bảo mật của tính năng “Pop up thông tin” hoàn toàn có thể tùy chỉnh được, doanh nghiệp có thể cài đặt chỉ cho duy nhất một nhân viên thấy được thông tin KH này hoặc nhiều nhân viên khác cũng có thể thấy (rất thích hợp cho môi trường kinh doanh, CSKH vì lượng nhân viên ra/vào thường xuyên)

Sự chuyên nghiệp khi sử dụng tính năng “Pop up thông tin” của Tổng đài CloudFone

Điều thứ nhất và quan trọng nhất là KH sẽ thấy được sự chuyên nghiệp ở doanh nghiệp bạn, luôn cẩn thận ghi chú thông tin, quan tâm đến KH.

Điều thứ hai cũng không kém phần quan trọng đó là tiết kiệm thời gian, CloudFone sẽ giúp nhân viên không tốn thời gian làm thủ công những việc như đi tìm những tờ giấy note, từng trang giấy cuốn sổ để xem lại thông tin KH, tất cả đã được CloudFone lưu lại và sẵn sàng mọi lúc khi cần.

Để biết thêm chi tiết hãy truy cập website https://cloudfone.vn/ hoặc liên hệ số hotline: (028)73.07 08 09, chúng tôi sẽ tư vấn và mang đến bạn những trải nghiệm đỉnh cao về giải pháp Tổng đài ảo CloudFone.