Hàng ngày một doanh nghiệp sẽ thực hiện rất nhiều cuộc gọi đi và nhận nhiều cuộc gọi đến từ khách hàng, nhưng có bao giờ chủ doanh nghiệp tự hỏi rằng những thông tin trong cuộc trao đổi này nhân viên sẽ ghi chú lại như thế nào? Chắc chắn là trên sổ tay hoặc file word, excel rồi.

Rồi nếu khi khách hàng liên hệ lại thì nhân viên phải lục tung sổ hoặc cặm cụi tìm từng dòng word, excel để có thể biết được nội dung lần trao đổi trước là gì hoặc tệ hơn là phải hỏi lại thông tin khách hàng từ đầu.

Đây là những yếu điểm cần loại bỏ ngay nếu bạn đang muốn xây dựng hình ảnh một tổ chức chuyên nghiệp. Bằng cách nào? Đơn giản thôi, những vấn đề trên sẽ được Tổng đài ảo CloudFone giải quyết nhanh chóng chỉ bằng vài cú click chuột.

^42B8D41BCCC6C9D27A697AE2C41050BD07E3BEF40FE334E14C^pimgpsh_fullsize_distr

Tổng đài CloudFone với nhiều tính năng hiện đại

Tổng đài CloudFone giới thiệu đến doanh nghiệp 2 trong nhiều chức năng hiện đại đang rất được khách hàng ưu chuộng, đó là “Lưu lại lịch sử giao dịch” và “Ghi âm cuộc gọi”. Cụ thể đó là như thế nào?

  • Lưu lại lịch sử giao dịch: Khi khách hàng gọi đến lần thứ 2, nhân viên sẽ biết được chính xác tên khách hàng đang liên hệ và lịch sử lần giao dịch trước là gì, tất cả đều được thể hiện trên trang“Chăm sóc khách hàng” với giao diện rất trực quan dễ sử dụng được Tổng đài CloudFone phát triển riêng cho khách hàng của mình.
  • Ghi âm cuộc gọi: mọi cuộc gọi của nhân viên với khách hàng đều được hệ thống ghi âm lại nhằm mục đích giúp doanh nghiệp có thể dễ dàng nâng cao khả năng tư vấn của nhân viên hoặc training nhân viên mới bằng cách nghe lại những đoạn tư vấn hoàn hảo của nhân viên cũ hoặc khi cần bằng chứng để giải quyết những sự cố xảy ra…

Để biết thêm chi tiết hãy truy cập website https://cloudfone.vn/ hoặc liên hệ số hotline: (028)73.07 08 09, chúng tôi sẽ tư vấn và mang đến bạn những trải nghiệm đỉnh cao về giải pháp Tổng đài ảo CloudFone.