“Định tuyến cuộc gọi” là gì?

“Định tuyến cuộc gọi” là một chức năng thông minh của Tổng đài ảo CloudFone cho phép các cuộc gọi của khách hàng sẽ được tự động chuyển tới tư vấn viên phù hợp để tiếp nhận. Các tư vấn viên không nhất thiết phải ngồi cùng phòng ban, cùng văn phòng, cùng địa lý mà vẫn đảm bảo tiếp nhận đúng khách hàng.

Các chiến lược định tuyến có thể áp dụng theo độ ưu tiên, yêu cầu của khách hàng hoặc theo các tiêu chí của doanh nghiệp.

Vì sao doanh nghiệp cần “định tuyến cuộc gọi”

dinh tuyen cuoc goi cloudfone
Giả sử doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực bất động sản, tài chính, bảo hiểm,… nhân viên kinh doanh sẽ dùng điện thoại bàn gọi ra ngoài để tư vấn khách hàng. Nhưng khi khách hàng muốn gọi lại thì sao? Sao để gặp được đúng nhân viên đã tư vấn cho mình?

> Đó là lúc bạn cần phải “định tuyến cuộc gọi”, khách hàng sẽ được chuyển đến đúng nhân viên đã từng tư vấn.

Giả sử doanh nghiệp phân chia khách hàng theo từng mức độ ưu tiên để chăm sóc. Nếu một khách hàng VIP lâu năm gọi đến mà tổng đài lại chuyển máy đến một nhân viên tư vấn đang thử việc, có lẽ bạn đã hình dung ra được sự không hài lòng của vị khách hàng VIP này.

> Đó là lúc bạn cần phải “định tuyến cuộc gọi”, khách hàng VIP sẽ được chuyển đến nhân viên tư vấn chuyên nghiệp.

Giả sử doanh nghiệp có nhiều chi nhánh ở 03 miền Bắc, Trung và Nam. Nếu khách hàng miền Bắc gọi đến nhờ bộ phận kỹ thuật đến nhà để hỗ trợ, nhưng tổng đài lại chuyển máy đến bộ phận ở miền Nam hoặc Trung, khi ấy có phải quy trình tiếp nhận thông tin chưa được chuyên nghiệp rồi phải không?

> Đó là lúc bạn cần phải “định tuyến cuộc gọi”, khách hàng sẽ được chuyển đến đúng bộ phận kỹ thuật ở miền Bắc.

Giả sử bộ phận Kinh doanh ở doanh nghiệp được chia thành nhiều nhóm nhỏ, mỗi nhóm có 1 danh sách khách hàng tiềm năng riêng để liên hệ. Làm sao để đảm bảo nhân viên nhóm này không liên hệ đến khách hàng ở nhóm khác?

> Đó là lúc bạn cần phải “định tuyến cuộc gọi”, nhân viên mỗi nhóm sẽ chỉ được liên hệ với danh sách riêng của nhóm mình.

Nói đến đây có lẽ doanh nghiệp đã hiểu sự cần thiết của chức năng “định tuyến cuộc gọi” là như thế nào rồi phải không nhỉ?

Bất kể doanh nghiệp bạn hoạt động trong lĩnh vực gì, nếu muốn được “định tuyến cuộc gọi” để tăng khả năng chốt đơn hàng và nâng cao hình ảnh chuyên nghiệp khi CSKH thì đừng ngần ngại liên hệ với Tổng đài CloudFone: