Vào một ngày sáng thứ 2 đầu tuần đẹp trời, đang nhâm nhi ly café không đường, đột nhiên có một vị khách hàng thân thiết bước vào công ty với vẻ bực tức: “Anh Lâm đâu rồi, cho chị gặp anh Lâm, thiệt chị không hiểu nổi tụi em làm ăn ra sao luôn”! Vội bỏ ly café đang uống dở xuống, tôi chạy ra xem có chuyện gì.

Trao đổi một lúc, hóa ra là chị ấy rất không hài lòng với thái độ chăm sóc khách hàng của nhân viên, chị lấy điện thoại ra cho tôi nghe lại 2-3 đoạn ghi âm gần nhất mà chị đã trao đổi. Tôi thật sự bị sốc khi nghe đoạn ghi âm đó, một nhân viên lâu năm của tôi mà lại có thể nói chuyện với khách hàng một cách không thể chấp nhận được. Và dĩ nhiên với đoạn ghi âm đó, cậu nhân viên ấy không thể nào chối cãi và đã nhận một hình thức kỷ luật tương xứng.

Và tôi chợt giật mình nghĩ đến bấy lâu nay mình hoàn toàn chỉ nghe báo cáo từ 1 phía, không biết được nhân viên đã chăm sóc khách hàng như thế nào? Nội dung cuộc trò chuyện ra sao? Đây là vấn đề thật sự nghiêm trọng ảnh hưởng không nhỏ đến hình ảnh doanh nghiệp. Vậy làm thế nào để ghi âm lại những cuộc đối thoại của nhân viên?

Tổng đài cứng không làm được điều đó, ứng dụng ghi âm trên điện thoại của từng nhân viên phải bỏ tiền ra mua mà chưa chắc gì nhân viên chịu cài lên điện thoại cá nhân của mình. Và vô tình tôi đọc được quảng cáo từ CloudFone.vn, một trong những nhà cung cấp tổng đài ảo tốt nhất trên thị trường.

cham soc khach hang cloudfone

Sử dụng chức năng ghi âm cuộc gọi từ CloudFone để CSKH tốt hơn

Với gói CloudFone Advance 450.000đ/tháng, tôi được 20 số nội bộ và đến 10GB dung lượng ghi âm cuộc gọi, quá đủ cho 1 tháng sử dụng. Ở mỗi nhân viên, tôi sẽ cài App “CloudFone” (một ứng dụng được CloudFone phát triển riêng trên Hệ điều hành iOS và Android), nhân viên mở app lên sẽ gọi ra sẽ bằng đầu số cố định của công ty và thế là tất cả các cuộc gọi đều được ghi âm lại. Tôi chỉ cần ở nhà, lên trang quản trị là đã có thể biết được nhân viên nào gọi đến đầu số nào, thời gian bao lâu, nội dung trao đổi là gì… và dĩ nhiên là biết được nhân viên đó có sử dụng cho mục đích cá nhân hay không? Lấy ví dụ: kiểm tra lịch sử gọi, thấy có cuộc gọi phát sinh 30 phút vào lúc 11h tối, thì tôi tự hỏi rằng khách hàng thân thiết nào mà chịu khó đêm hôm khuya khoắt nghe tư vấn vậy?

Đó là một trong những tính năng tuyệt vời mà dịch vụ ổng đài ảo mang đến và còn nhìu chức năng hiện đại khác mà tôi đang dần khám phá như: tự động gọi ra hàng loạt, đàm thoại nhiều bên không giới hạn, tiếp nhận tất cả cuộc gọi đến,…Các chủ Doanh Nghiệp khác như tôi suy nghĩ xem có nên sử dụng giải pháp Tổng đài CloudFone không nhé!

Để biết thêm chi tiết hãy truy cập website https://cloudfone.vn/ hoặc liên hệ số hotline: (028)73.07 08 09.