Month: October 2017

Sự Phát Triển Mạnh Mẽ Của Tổng Đài Ảo

Trong vài năm trở lại đây, các dịch vụ ngành Công Nghệ Thông Tin (CNTT) đang phát triển mạnh mẽ hơn bao giờ hết, các Doanh Nghiệp (DN) chạy đua cả về phần cứng lẫn phần mềm và ngành viễn thông cũng không nằm ngọai lệ.

Tổng đài là một hệ thống giúp cho các thiết bị đầu cuối gọi cho nhau và gọi ra ngoài trên đường truyền thuê bao của nhà mạng. Cách đây khoảng 5 năm, thời mà tổng đài cứng (hay còn gọi là Tổng đài Analog) gần như chiếm thế độc tôn trên thị trường, loại hình tổng đài này thường khá cồng kềnh, nhiều dây nhợ và gặp khó khăn trong việc quản lý tập trung. Năm bắt được yếu điểm này, các DN trong lĩnh vực CNTT đã nâng cấp tổng đài lên một tầm cao mới mang tên “tổng đài ảo. Nghe có vẻ khó mường tượng, nhưng tổng đài ảo đã khắc phục được hầu như tất cả các điểm yếu của tổng đài cứng.

Tổng đài ảo là hệ thống tổng đài được thiết lập trên các thiết bị có kết nối Internet để liên lạc với nhau, kèm theo đó là rất nhiều tính năng tuyệt vời và thân thiện với người dùng.

Woman's hand using office phone.

Tổng đài ảo với nhiều tính năng tuyệt vời

Cái hay đầu tiên của dịch vụ tổng đài ảo đó là: chỉ cần ghim dây mạng & dây điện vào là có thể sử dụng được ngay, không cần kéo dây từ bưu điện vào, tận dụng hệ thống sẵn có của doanh nghiệp.

Cái hay thứ 02 đó là việc quản lý tập trung: bất kỳ một nhân viên văn phòng bình thường nào cũng có thể quản lý được, không cần IT chuyên nghiệp, tất cả đều năm trên Trang Web Quản Trị, kể cả đi du lịch vẫn có thể nắm được hết hoạt động của công ty.

Cái hay thứ 03 đó là gọi nội bộ bất chấp khoảng cách địa lý: với dịch vụ tổng đài ảo, việc gọi nội bộ mở rộng hơn bao giờ hết, không còn giới hạn trong văn phòng hay tòa nhà. Thâm chí bạn có văn phòng ở nước ngoài, chỉ cần bấm số nội bộ của văn phòng trong nước vẫn miễn phí! – điều mà tổng đài cứng không thể làm.

Cái hay thứ 04 đó là: chỉ với 1 đầu số, bạn hoàn toàn có thể tiếp nhận được 100 cuộc gọi đồng thời, nghe có vẻ khó tin nhưng đó là sự thật. Tổng đài cứng bình thường để có thể nghe được 100 cuộc gọi đồng thời cùng lúc, thì cần tới 80 lines điện thoại là hết sức bình thường. Tuy nhiên với tổng đài ảo, chỉ cần đăng ký 1 đầu số là hoàn toàn có thể đáp ứng được 100 cuộc gọi đồng thời và thậm chí còn hơn nữa thế.

Chỉ với một số ít tính năng kể trên thôi là đã thấy được sự tuyệt vời mà tổng đài ảo mang lại cho DN. CloudFone.vn tự hào là đơn vị cung cấp hệ thống tổng đài ảo chuyên nghiệp và lớn nhất Việt Nam. Nếu bạn còn đắn đo suy nghĩ, đừng ngần ngại, hãy truy cập website: https://cloudfone.vn/ hoặc gọi cho chúng tôi theo số: (028)73 07.08.09 để được hỗ trợ 24/7 nhé!

GHI ÂM CUỘC GỌI ĐỂ CHĂM SÓC KHÁCH HÀNG TỐT HƠN

Vào một ngày sáng thứ 2 đầu tuần đẹp trời, đang nhâm nhi ly café không đường, đột nhiên có một vị khách hàng thân thiết bước vào công ty với vẻ bực tức: “Anh Lâm đâu rồi, cho chị gặp anh Lâm, thiệt chị không hiểu nổi tụi em làm ăn ra sao luôn”! Vội bỏ ly café đang uống dở xuống, tôi chạy ra xem có chuyện gì.

Trao đổi một lúc, hóa ra là chị ấy rất không hài lòng với thái độ chăm sóc khách hàng của nhân viên, chị lấy điện thoại ra cho tôi nghe lại 2-3 đoạn ghi âm gần nhất mà chị đã trao đổi. Tôi thật sự bị sốc khi nghe đoạn ghi âm đó, một nhân viên lâu năm của tôi mà lại có thể nói chuyện với khách hàng một cách không thể chấp nhận được. Và dĩ nhiên với đoạn ghi âm đó, cậu nhân viên ấy không thể nào chối cãi và đã nhận một hình thức kỷ luật tương xứng.

Và tôi chợt giật mình nghĩ đến bấy lâu nay mình hoàn toàn chỉ nghe báo cáo từ 1 phía, không biết được nhân viên đã chăm sóc khách hàng như thế nào? Nội dung cuộc trò chuyện ra sao? Đây là vấn đề thật sự nghiêm trọng ảnh hưởng không nhỏ đến hình ảnh doanh nghiệp. Vậy làm thế nào để ghi âm lại những cuộc đối thoại của nhân viên?

Tổng đài cứng không làm được điều đó, ứng dụng ghi âm trên điện thoại của từng nhân viên phải bỏ tiền ra mua mà chưa chắc gì nhân viên chịu cài lên điện thoại cá nhân của mình. Và vô tình tôi đọc được quảng cáo từ CloudFone.vn, một trong những nhà cung cấp tổng đài ảo tốt nhất trên thị trường.

cham soc khach hang cloudfone

Sử dụng chức năng ghi âm cuộc gọi từ CloudFone để CSKH tốt hơn

Với gói CloudFone Advance 450.000đ/tháng, tôi được 20 số nội bộ và đến 10GB dung lượng ghi âm cuộc gọi, quá đủ cho 1 tháng sử dụng. Ở mỗi nhân viên, tôi sẽ cài App “CloudFone” (một ứng dụng được CloudFone phát triển riêng trên Hệ điều hành iOS và Android), nhân viên mở app lên sẽ gọi ra sẽ bằng đầu số cố định của công ty và thế là tất cả các cuộc gọi đều được ghi âm lại. Tôi chỉ cần ở nhà, lên trang quản trị là đã có thể biết được nhân viên nào gọi đến đầu số nào, thời gian bao lâu, nội dung trao đổi là gì… và dĩ nhiên là biết được nhân viên đó có sử dụng cho mục đích cá nhân hay không? Lấy ví dụ: kiểm tra lịch sử gọi, thấy có cuộc gọi phát sinh 30 phút vào lúc 11h tối, thì tôi tự hỏi rằng khách hàng thân thiết nào mà chịu khó đêm hôm khuya khoắt nghe tư vấn vậy?

Đó là một trong những tính năng tuyệt vời mà dịch vụ ổng đài ảo mang đến và còn nhìu chức năng hiện đại khác mà tôi đang dần khám phá như: tự động gọi ra hàng loạt, đàm thoại nhiều bên không giới hạn, tiếp nhận tất cả cuộc gọi đến,…Các chủ Doanh Nghiệp khác như tôi suy nghĩ xem có nên sử dụng giải pháp Tổng đài CloudFone không nhé!

Để biết thêm chi tiết hãy truy cập website https://cloudfone.vn/ hoặc liên hệ số hotline: (028)73.07 08 09.

TÂM SỰ CÙNG CLOUDFONE

Sau vài năm lăn lộn ngoài chiến trường, 30 tuổi cuối cùng tôi cũng đã có đủ năng lực và tài chính để có thể tự ra làm chủ. Tất nhiên trong quá trình làm việc ở các công ty khác nhau, tôi cũng có những kinh nghiệm bên lề để công ty có thể vận hành đơn giản, tiết kiệm chi phí mà vẫn mang đến hiệu quả và việc đầu tiên tôi nghĩ đến là một số điện thoại đại diện để khách hàng liên hệ.

Tôi từng bị choáng khi thấy những hệ thống tổng đài Analog cũ kỹ, bụi bẩn, dây nhợ nhìn y như ổ nhện, tín hiệu chập chờn gọi nghe lúc được lúc không. Hồi làm ở công ty cũ, tôi đã được trải nghiệm tổng đài ảo do CloudFone cung cấp, chất lượng cuộc gọi được đảm bảo, đôi khi có sự cố thì đội ngũ kỹ thuật hỗ trợ từ xa rất nhiệt tình, nhanh chóng và luôn sẵn sàng 24/24. Phải nói là lúc trước tính năng cũng chưa được nhiều và hữu ích như hiện nay: nào là tính năng Popup, Auto Dial, Gọi tự động thông báo hàng loạt… vừa được Tổng đài ảo CloudFone cập nhật gần đây.

yyyy

Tiết kiệm chi phí nhân sự với tính năng “Gọi tự động thông báo hàng loạt” từ CloudFone

Cá nhân tôi đánh giá tính năng “Gọi tự động thông báo hàng loạt” là cực kỹ hữu ích. Như công ty tôi hoạt động về lĩnh vực du lịch: có một đoàn Khách 20 người, trước khi Khách ra sân bay 5 tiếng, tôi sẽ dùng tính năng “Gọi tự động thông báo hàng loạt” để nhắc nhở giờ giấc bay cũng như chúc đoàn Khách của tôi có một chuyến du lịch vui vẻ. Đối với tổng đài Analog hay dùng số di động để gọi, tôi phải quay số thủ công và lặp lại lời thông báo đó đến những 20 lần và dĩ nhiên sai sót trong khâu quay số hay thông báo sai là điều không thể tránh khỏi. Chưa hết, khi sử dụng dịch vụ Tổng đài CloudFone sẽ tiết kiệm chi phí cước gọi hàng tháng, đặc biệt khi đi công tác ở nước ngoài sẽ không tốn 1 xu gọi về cho công ty vì gọi nội bộ là hoàn toàn miễn phí bất kể bạn đang ở Việt Nam hay ở nước ngoài. CloudFone rất hiểu tâm lý của Khách Hàng, họ luôn tìm tòi, ghi nhận các đóng góp ý kiến về dịch vụ, rất nhiều tính năng hấp dẫn đã được phát triển và cải tiến.

Chỉ với 450k/tháng, 20 cuộc gọi đồng thời, CloudFone đã hoàn toàn đáp ứng được những yêu cầu của loại hình công ty tôi. Hy vọng với vài dòng tâm sự đây, các chủ doanh nghiệp sẽ dần cảm thấy được giá trị, sự tiện lợi, chuyên nghiệp cũng như hiệu quả mà CloudFone mang đến cho Khách Hàng.